Dịch Vụ ⇢ Răng thẩm mỹ ⇢ Trám thẩm mỹ composite

My photo

Trám thẩm mỹ composite - Rẻ và đẹp

Vật liệu tổng hợp composit nha khoa:

Vật liệu tổng hợp composite là loại vật liệu trám răng phổ biến nhất trên thế giới. Phần lớn các sản phẩm trám răng thương mại đều thuộc nhóm này. Chúng có thành phần cấu tạo khác nhau. Tỷ lệ chất độn vô cơ, thành phần hóa học và hình dạng của hạt xác định các đặc tính cơ học của chất trám: độ co ngót sau khi trùng hợp, độ bền cơ học, độ cứng và độ bền mài mòn, khả năng đánh bóng và độ nhẵn bề mặt. Một số chỉ số này xung đột với nhau. Ví dụ, để có khả năng đánh bóng tốt, các hạt của chất độn phi hữu cơ (oxit silic, zirconi, nhôm, v.v.) phải càng nhỏ càng tốt và để tăng độ bền, ngược lại, càng lớn càng tốt. Composite là vật trám răng rất bền, màu sắc giống màu của men răng. Vật liệu trám composite được làm từ bột thạch anh, silica hoặc các hạt gốm khác được thêm vào nền nhựa. 
Composite quang trùng hợp được tăng cường sức mạnh từ đèn halogen. Chúng còn được gọi là photopolymer hoặc helium đông rắn. Sau khi răng đã được chuẩn bị xong, miếng trám sẽ được kết dính vào khu vực đó và chiếu ánh sáng vào để định hình. Nha sĩ sẽ chọn một màu sắc phù hợp với răng của bạn. Theo thời gian có thể xảy ra tình trạng ố vàng, lớp trám nên được đánh bóng sáu tháng một lần để duy trì tông màu ban đầu của vật liệu.
Một số nhược điểm của vật liệu composite:
Co ngót sau khi đông cứng. Miếng trám có thể co lại đến 5% thể tích ban đầu, điều này làm giảm đáng kể hiệu quả bảo vệ răng;
Có thể không tích hợp tốt với thân răng. Ngay cả khi miếng trám bị co rút nhẹ vẫn có khả năng làm vỡ thành bên của thân răng;
Độ cứng của vật liệu không cao như một số vật liệu truyền thống, chẳng hạn amangam.
Các loại composite nha khoa:
Vật liệu composite nha khoa được chia thành loại phổ thông (thích hợp để trám mọi lỗ sâu răng), loại thẩm mỹ cho răng cửa (tái tạo hoàn hảo tất cả các sắc thái của màu răng tự nhiên) và loại dùng cho răng nhai (có độ co ngót và mòn thấp nhưng cũng có tính thẩm mỹ thấp). 
Composite chảy được khuyên dùng để trám các khuyết tật hình nêm ở cổ răng do tính đàn hồi cao. Tuy nhiên, hiện nay loại vật liệu composite phổ thông được cho là cho kết quả tốt hơn.

Trám composite thẩm mỹ 300 000 đồng/răng và  trám cổ răng bị tiêu 150 000đồng/răng tại Nha khoa Khánh Vân.