Tin tức ⇢

Ý nghĩa tâm linh và sức khỏe của hàm răng trong quan niệm của người xưa


My photo

Các nền văn minh xa xưa tin rằng hàm răng có quan hệ mật thiết với vận mệnh con người. Người Zoroasterian (Hỏa Giáo thuộc Ba Tư cổ) cho rằng hàm răng là nghiệp báo của tổ tiên, trong khi người Tây Tạng (Tibetian) thì nêu lên mối liên quan giữa răng với các cơ quan nội tạng, khi mất răng hoặc răng sâu thì các cơ quan tương ứng sẽ có bệnh lý. Nhiều kiến thức đông y ngày nay được thừa hưởng từ lý luận y học cổ đại. Ngày nay thế giới vẫn đang ngưỡng mộ những nhà tu hành Tây Tạng sống trên 100 tuổi khỏe mạnh. Các tài liệu cổ cho biết ai có đủ 32 chiếc răng đều tăm tắp thì nghiệp chướng của họ rất nhẹ, được tổ tiên bảo vệ trong cuộc sống. Những khiếm khuyết về răng miệng là hiện thân của điều xấu. Răng là hiện thân gia phả của một người, nó nó cũng có cấu trúc như một sinh vật sống bao gồm rễ (chân răng), cơ quan (tủy răng) chứ không phải chỉ có mỗi thân răng. 
Nhìn vào răng chúng ta có thể nhận thấy những phẩm chất tốt và xấu cơ bản của người đó. Hàm răng đều, đẹp nói lên người đó có sự nghiệp dễ thành và lộ trình sống rõ ràng, suôn sẻ. Răng sâu răng hay mất răng đều là những điềm xấu cho sự ốm yếu và bất hạnh.
1.    Răng trên và răng dưới
Mỗi cung răng có răng cửa giữa (số 1), cửa bên (2), răng nanh (3), răng tiền hàm (4 và 5) và răng hàm (6, 7, 8). Phần lớn mỗi người chúng ta có 7 cái răng ở một nửa cung hàm. Răng khôn,xuất hiện sau cùng ở độ tuổi trưởng thành nhưng không phải ai cũng có.
Người zoroastrian quan niệm hàm trên tượng trưng cho tổ tiên bên nội, còn hàm dưới tượng trưng cho phía ngoại. Răng bên trái liên quan với phụ nữ và răng bên phải - với nam giới. Bốn chiếc răng cửa dưới thể hiện vị trí của cha mẹ trong cuộc đời của mỗi người, bốn chiếc răng cửa trên thì thể hiện vị trí của người đó đối với cha mẹ mình.
Nếu như một người có khớp cắn răng cửa không đúng cách thì chắc hẳn quan hệ của anh ta với cha mẹ không cân bằng. Nếu những răng cửa này (cả hàm dưới và hàm trên) rất khác so với các răng còn lại thì đó là dấu hiệu của việc chính cha mẹ chưa làm tròn việc hiếu với tiền tổ và không thể bảo vệ con cái vẹn toàn. Điều này khiến con cái họ cần phải có sự hỗ trợ của người ngoài. 
Tự nhiên cho thấy số 7 rất hay xuất hiện trong các vấn đề huyền bí và tâm linh. Chúa tạo ra thế giới trong bảy ngày. Yoga nêu lên 7 cấp độ của các luân xa với luân xa tiếp theo chỉ được kích hoạt khi luân xa trước nó đã mở. Cầu vồng có bảy sắc màu. Địa ngục được tin là có bảy tầng…Răng theo thứ tự cũng có 7 cái cơ bản, cái sau chỉ có khi cái trước đã mọc.
Người Tibetian quan niệm giữa các răng cửa có khe thưa thì đó là dấu hiệu của một người hạnh phúc, ai có khe thưa giữa hai răng cửa giữa trên là tốt nhất, đó là người giàu có và trường thọ. Tuy nhiên, ngưới có răng cửa thưa đều thì có thể thiếu trung thực. Mỗi cái răng liên quan đến một hoặc một hệ cơ quan bên trong. Nếu chúng bất thường thì ắt hẳn bên trong có vấn đề.
Răng cửa chen chúc là biểu hiện sức khỏe không tốt, buồn chán và tâm trạng bất an.
Hai răng cửa trên và dưới liên quan với bệnh hệ tim mạch và huyết áp.
Mất răng nanh hàm trên sẽ dễ bị rối loạn tuần hoàn não, đột quỵ, cận thị, bệnh mắt, suy giảm trí nhớ và ở người sắp chết.
Mất răng nanh dưới thì có thể bị bệnh ở chân hay bị mất một phần chi thể.
Mất răng hàm nhỏ ở hàm trên (răng 4 và 5): Bệnh phổi và đường hô hấp.
Mất răng 4 và 5 hàm dưới: Dể bị nhiễm các bệnh dị ứng, bệnh do virus và vi khuẩn.
Các răng hàm lớn (số 6-8) phản ánh những gì mà con người đã thu nhận được từ cuộc sống. Nếu chúng không đều, chen chúc hoặc bị sâu mục thì cuộc sống người đó sẽ có khó khăn và đau khổ.
Người mất răng răng hàm lớn cả hàm trên và hàm dưới thì dễ bị bệnh dạ dày, gan, lách, túi mật và tụy tạng.
2.    Răng khôn
Chính cái tên răng khôn đã nói lên tính chất của chúng. Khi răng khôn mọc thì con người đã có kinh nghiệm sống và trở nên khôn ngoan, mạnh mẽ hơn nhiều cả về tâm hồn và thể chất. Cả bốn chiếc răng khôn chỉ có được ở những ai có đầy đủ sức mạnh tinh thần và được sự bảo trợ tối đa của thế giới siêu nhiên. Nếu chúng miễn cưỡng bị loại bỏ thì có thể những bảo trợ này cũng kém đi. 
Răng khôn ở vị trí thứ 8, đó là một con số tượng trưng cho sự vô hạn mang thông điệp về mối quan hệ hài hòa giữa sự tồn tại hữu hạn của con người và sự vô hạn của tạo hóa. Một người như vậy là đã được ban tặng ý thức thần thánh từ tiền kiếp. Ý nghĩa ở cấp độ thứ tám của chúng là mang trọng trách bảo vệ cho bảy cấp độ trước. 
3.    Răng sữa
Răng sữa thể hiện tính cách và số phận của đứa trẻ.
Nếu răng sữa chậm mọc là điềm báo đứa trẻ sẽ có quyền lực và giàu có;
Nếu khi mọc răng sữa mà lợi sưng đỏ và đau thì rất có thể khi lớn lên đứa trẻ sẽ có khí chất thất thường và dễ mắc bệnh;
Nếu răng sữa mọc trước tiên là răng nanh thì người ta bảo đứa trẻ khó nuôi;
Nếu cái răng sữa đầu tiên bị rụng đi đâu và không rõ khi nào thì lớn lên đứa trẻ sẽ không ở nhà của cha mẹ hoặc bán mất tiêu
Răng sữa lâu bị chậm hơn nhiều so với bình thường mang ý nghĩa người đó sẽ trường thọ.